Visa du học Nhật Bản

Visa du học là một thứ không thể thiếu trong thủ tục du học Nhật Bản, chính vì thế việc xin cấp visa du học Nhật Bản là một việc rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay ở nước ta thì việc xin cấp visa du học rất khó khăn bởi thủ tục rắc rối hơn nữa các bạn lại không nắm rõ được quy trình xin cấp visa du học Nhật Bản như thế nào nên việc hoàn tất thủ tục du học bị chậm trễ theo. Để việc xin cấp visa du học Nhật Bản được thuận lợi hơn thì bạn hãy tìm hiểu rõ quy trình xin cấp visa dưới đây nhé.

   1.Visa du học Nhật Bản   

       Điều đầu tiên mà các bạn hay gặp phải trong quá trình xin cấp visa đó là không rõ visa bạn cần là loại visa nào trong hai loại dưới đây:

- Visa học tiếng: 1 năm, sau sẽ gia hạn tối đa là 2 năm.

Visa hoc tieng Nhat Ban

          Visa dạng PreCollege có thời hạn tối đa 2 năm

- Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là hai năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp. 

Visa hoc chuyen mon Nhat Ban

Một ví dụ về Visa dạng College Student

2. Thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản bao gồm:

-  Đơn xin visa - Hai ảnh 3×4, chụp trong vòng 3 tháng, nhìn cận mặt, không đeo kính, đội mũ hoặc trùm khăn. - Xin giấy Cư trú hợp pháp do Bộ Tư pháp Nhật cấp, thông qua văn phòng du học. - Giấy nhập học của nhà trường (bản copy) - Lệ phí (theo qui định của Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán tại Tp Hồ Chí Minh). 

Lưu ý: Thời gian lưu trú cho phép tối đa đối với visa lưu trú ngắn hạn là 90 ngày (không phải 3 tháng)

3. Việc thụ lý hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản

      Ngoài những hồ sơ có trong bản hướng dẫn, tùy theo mục đích nhập cảnh và tùy từng trường hợp, người xin visa có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ. - Hồ sơ nộp chưa đầy đủ sẽ không được thụ lý. Trong trường hợp này người xin visa sẽ được phát một tờ danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung, đề nghị phía người mời cũng phải xác nhận nội dung tờ danh sách này. - Hồ sơ xin visa nếu gửi trực tiếp đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường thư tín bưu phẩm sẽ không được thụ lý.

4.Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản

      Buổi sáng từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ) - Buổi chiều có thể nhận visa đã được cấp. Nhật Bản có Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào. Đối với những người sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, xin vui lòng nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (tại Hà Nội). 

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội:

Địa chỉ    : 27 Liễu Giai, NgọcKhánh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04 3846 3000

 

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

5. Thời gian xét duyệt hồ sơ

      Thời gian xét duyệt ít nhất là 01 tuần làm việc. Sau khi xét duyệt hoàn tất, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại. - Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 01 tuần làm việc, đề nghị quý vị sắp xếp xin visa sớm để kịp thời gian. -  Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm. Trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, người xin visa không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích Với những hướng dẫn về quy trình xin cấp visa như trên chúng tôi hi vọng các bạn đang làm visa du học Nhật Bản sẽ xin cấp visa được một cách nhanh chóng để thuận tiện cho việc hoàn tất thủ tục để du học. Nếu các bạn có những thắc mắc gì liên quan tới các vấn đề về xin cấp visa du học Nhật Bản hay các vấn đề du học Nhật Bản thì hãy liên hệ với Trung Tâm Du Học Nhật Bản PLC của chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Công ty cổ phần giáo dục quốc tế Việt Hàn CDS

Trụ sở: Số 04, Đường Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội (đối diện trường ĐH Tài Nguyên Môi Trường Hà Nội)

Điện thoại: (04) 66.872.728 - Hotline : 094.884.1268

Email:viethan@cds.edu.vn

Websitecds.edu.vn

 

  • 17/12/2016 02:49
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét